Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Vinam (CVN): “Tôi chưa nghĩ đến việc bán cổ phiếu CVN trong vòng 10 năm tới”

TBCKVN – Đó là lời khẳng định đầu tiên khi chúng tôi có cuộc gặp gỡ và trao đổi với ông Nguyễn Quang Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinam (mã chứng khoán CVN) để tìm hiểu về những dự định và kế hoạch phát triển của công ty.

Ông Nguyễn Quang Thắng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vinam.

P.V: Trong vòng hơn một năm qua ông tham gia vào ban điều hành công ty để tái cấu trúc toàn diện một doanh nghiệp đang trên bờ vực phá sản. Ông có thể cho biết về tình hình tái cấu trúc lại CVN hiện nay?

 
Ông Nguyễn Quang Thắng: Như các anh chị và quý nhà đầu tư đã biết CVN là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng dân dụng và kinh doanh vật liệu xây dựng. Trải qua giai đoạn suy thoái kinh tế 2011-2015, công ty đã lâm vào tình trạng rất khó khăn do các dự án triển khai không hiệu quả cũng như khả năng thu hồi công nợ vì khó khăn chung của tất cả các doanh nghiệp thời kỳ đó… Vì vậy vào thời điểm đầu năm 2016 tôi đã tham gia vào HĐQT và lên phương án để tái cấu trúc công ty.

 
P.V: Được biết kể từ khi tái cấu trúc, giá trị cổ phiếu CVN đã tăng gấp 3,5 lần mà ông vẫn chưa bán một cổ phiếu nào?

 
Ông Nguyễn Quang Thắng: Tôi tham gia vào CVN với tư cách là một người tái thiết và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp nên tôi chưa nghĩ đến việc bán cổ phiếu trong vòng 10 năm tới.

 
P.V: Câu trả lời này chúng tôi có thể hiểu là ông cam kết là sẽ không bán ra cổ phiếu trong vòng 10 năm tới?

 
Ông Nguyễn Quang Thắng: Đúng vậy đồng thời tôi sẽ  gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ trong thời gian tới sau khi cân đối được vấn đề tài chính của cá nhân.

 
P.V: Ông có thể chia sẻ thêm về kế hoạch cũng như những dự định của CVN trong những năm tới?

 
Ông Nguyễn Quang Thắng: Hiện tại Vinam vẫn đang xúc tiến lại mảng kinh doanh truyền thống là vật liệu xây dựng và mở rộng sang phân phối hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm, máy làm sạch công nghiệp, đầu tư dự án…

 
P.V: Ông có thể thông tin cụ thể hơn về mảng đầu tư dự án?

 
Ông Nguyễn Quang Thắng: Hiện tại công ty đang trong giai đoạn đàm phán về việc kết hợp đầu tư 03 dự án đầu tư tương đối lớn. 01 dự án khu dân cư Khe Cát (Quảng Yên, Quảng Ninh) với tổng diện tích hơn 11.2ha Tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ, 01 dự án nhà ở thương mại cho cán bộ chiến sỹ quân đội tại Bùi Xương Trạch (Hà Nội) tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ và một dự án làm cáp treo tại Quảng Ninh tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ . Chúng tôi sẽ thông tin cụ thể đến cổ đông về mức độ tham gia khi chốt được tỷ lệ góp vốn cho mỗi dự án.

 
P.V: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi cởi mở và thẳng thắn này. Chúc ông cùng doanh nghiệp có một năm mới thành công với những chiến lược, kế hoạch phát triển Vinam trong những năm tiếp theo.